Có thai thì có kinh nguyệt không? Đáp án từ chuyên gia

Cập nhật ngày: 18/07/2019

Chu kỳ kinh nguyệt tìm đến hàng tháng với chị em không đơn thuần chỉ là dấu hiệu chứng tỏ chức năng sinh lý hoạt động bình thường. Mà hơn nữa nó còn là dấu hiệu xác định bạn có mang thai hay không. Tuy nhiên một số trường hợp dù đã đã được xác định có thai nhưng vẫn xuất hiện kinh nguyệt trong 1 – 2 ngày sau đó. Vậy sự thực có thai có kinh nguyệt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời ngay nhé!

Có thai thì có kinh nguyệt không?

Có thai thì có kinh nguyệt không?

Có thai thì có kinh nguyệt không là một trong những câu hỏi được khá nhiều chị em quan tâm. Sở dĩ, chị em muốn tìm lời giải cho câu hỏi này vì một số người cho rằng trong thời gian mang thai vẫn thấy ngày dâu tìm đến. Vậy thực tế có thai có bị kinh nguyệt nữa không?

Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý xảy ra khi lớp niêm mạc tử cung bong tróc và thoát ra ngoài gây chảy máu. Hiện tượng này kéo dài từ 3 – 5 ngày mỗi tháng. Ngày dâu chỉ tìm đến khi trứng rụng nhưng không được thụ tinh. Nếu trong thời gian trứng rụng nhưng gặp được tinh trùng thì sẽ không xuất hiện kinh nguyệt nữ.

Thực tế, chưa có bất cứ nghiên cứu nào chắc chắn rằng có thai có thể có kinh nguyệt. Mặc dù vẫn có trường hợp xuất hiện kinh nguyệt sau khi mang thai. Nhưng trường hợp như vậy có rất ít. Vì vậy, nếu bạn vẫn thắc mắc không biết có thai thì có kinh nguyệt không? Câu trả lời của chúng tôi là không nhé!

Chị em không thể có kinh nguyệt trong khi mang thai vì khi trứng và tinh trùng thụ thai thành công sẽ làm tổ trong tử cung. Do đó, lớp niêm mạc sẽ được duy trì suốt thời kỳ mang thai nên có thai sẽ không có kinh nguyệt nữa.

Nếu có thai thì có kinh nguyệt không?

Những trường hợp có thai vẫn có kinh nguyệt là tại sao?

Một số trường hợp khi có thai có kinh nguyệt ngay sau khi biết mình có thai. Tuy nhiên, đây thực tế không phải kinh nguyệt mà là là mái báo thai. Sở dĩ, xuất hiện máu báo thai ngay khi có thai vì hợp tử đang làm tổ trong tử cung và bám vào thành tử cung nên gây ra hiện tượng chảy máu.

Biểu hiện của máu báo thai khá giống với máu kinh hàng tháng nên chị em thường nhầm tưởng là mình vẫn có kinh. Do đó, khi nhận thấy cơ thể mình xuất hiện tình trạng như vậy không ít chị em thắc mắc có kinh nguyệt thì có thai không?

Máu bào thai thường tìm đến trong 1 – 2 ngày rồi hết. Nhưng có chị em lại xuất hiện tình trạng này kéo dài từ 3 – 5 ngày như kỳ hành kinh bình thường. Một số trường hợp dù đã mang thai nhưng vẫn có kinh nguyệt ở tháng đó vì: thời điểm thụ thai trùng với ngày hành kinh. Trong khi đó túi ối lại chưa phát triển nên vẫn có khoảng trống giữa niêm mạc túi ối và niêm mạc tử cung. Khi lớp niêm mạc này bong ra lại dẫn đến hiện tượng hành kinh.

Một số chị em khác trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ có thai vẫn có kinh nguyệt đều hàng tháng thì nên đi khám bác sĩ để có thể xác định chính xác tình trạng đang gặp phải.

Có thai vẫn có kinh nguyệt vì sao?

Mới có kinh nguyệt thì có thai được không?

Nhiều chị em thắc mắc không biết liệu mới có kinh nguyệt thì có thai được không? Trên thực tế, tỷ lệ chị em mang thai ngay vừa hết kỳ kinh nguyệt là rất thấp. Nhưng vẫn có những trường hợp mang thai dù mới hết kỳ kinh. Đây chỉ là một số ít hiếm gặp và không chiếm tỷ lệ quá cao.

Chị em chỉ có thể mang thai khi quan hệ vào đúng ngày trứng rụng. Nhưng sau khi mới hành kinh thì phải mất từ 10 – 14 ngày sau đó thì trứng mới rụng. Chính vì thế, sau khi hành kinh mà chị em quan hệ thì tỷ lệ thụ thai là rất thấp.

Trường hợp chị em mang thai được là do môi trường trong âm đạo thuận lợi để tinh trùng sống trong đó từ 3 – 5 ngày. Thêm vào đó ngày trứng rụng đến sớm hơn nên vì vậy chị em vẫn có thể mang thai được.

Mới có kinh nguyệt có thai được không?

Bổ sung nội tiết tố an toàn giúp tăng khả năng có thai

Nếu như chị em muốn tăng cao khả năng thụ thai thì việc bổ sung và cân bằng nội tiết tố trong cơ thể là điều vô cùng quan trọng. Lựa chọn việc bổ sung thực phẩm, thay đổi chế độ sinh hoạt. Hay tính toán chắc chắn hơn về ngày rụng trứng cũng chỉ là một phần giúp chị em dễ thụ thai hơn.

Để có thể đảm bảo tỷ lệ cao nhất đậu thai thành công thì chị em nên bổ sung nội tiết tố estrogen cho cơ thể. Một trong những cách được khá nhiều chị em tìm đến hiện nay đó chính là sử dụng thực phẩm chức năng. Sở dĩ, chị em tin dùng các sản phẩm này đến vậy vì sản phẩm mang đến hiệu quả nhanh, an toàn và thuận tiện khi sử dụng.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi nếu có thai thì có kinh nguyệt được không? Chúng tôi hy vọng với chia sẻ này bạn sẽ có thêm kiến thức để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe sinh sản cho mình.

Nguồn: https://chuyenphunu.net

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia