Bật mí 100g cơm trắng chứa bao nhiêu calo? Cách ăn gạo trắng mà vẫn giảm cân cực hiệu quả

Cập nhật ngày: 16/12/2022

Giải đáp toàn bộ thắc mắc của người giảm cân ăn kiêng về việc 100g cơm trắng bao nhiêu calo? và đâu là cách giảm cân với cơm trắng? chỉ với 60 giây đọc bài viết sau.

100g cơm trắng chứa bao nhiêu calo? hay 1 chén cơm trắng chứa bao nhiêu calo? là những thắc mắc mà không ít người đang trong chế độ giảm cân muốn biết được đáp án chính xác. Không chỉ vì lo sợ lượng calo trong cơm trắng quá cao gây ảnh hưởng đến việc giảm cân, giữ dáng mà còn bởi, nhiều người đã quá quen với việc ăn cơm trắng nên khó có thể tìm kiếm được giải pháp thay thế nào thích hợp để có thể giảm được cân. Hiểu được nỗi băn khoăn này, bài viết dưới đây của Chuyện phụ nữ sẽ cung cấp cho bạn lời giải đáp thích đáng nhất về lượng calo có trong cơm trắng và gạo trắng cũng như giải pháp ăn cơm trắng mà vẫn giảm cân hiệu quả.

100g cơm trắng chứa bao nhiêu calo? Một bát cơm trắng bao nhiêu calo?

Chắc hẳn, đã không ít lần bạn thắc mắc 1 bát (chén) cơm trắng bao nhiêu calo đúng không? Đây cũng là băn khoăn chung của nhiều người ăn kiêng muốn tìm hiểu lượng calo trong mỗi chén cơm để từ đó, dễ dàng kiểm soát được lượng calo mà cơ thể hấp thụ, dựa vào việc ước chừng nên ăn bao nhiêu bát cơm trắng mỗi bữa mà không bị tăng cân.

Nếu như chỉ tính toán lượng calo dựa vào việc tìm hiểu 1 bát chén cơm trắng bao nhiêu calo, bạn sẽ rất khó để ước tính được con số thực sự. Bởi, 1 chén hay 1 bát cơm trắng có rất nhiều kích thước khác nhau, tùy vào từng thiết kế sẽ đưa ra một khối lượng nhất định về lượng cơm trong bát đó.

100g cơm trắng bao nhiêu calo, 100g cơm trắng có bao nhiêu calo, 100g cơm gạo trắng bao nhiêu calo
100g cơm trắng chứa bao nhiêu calo? Một bát cơm trắng bao nhiêu calo?

Vậy nên, để có được đáp án chính xác nhất, ta cùng tìm hiểu xem 100g cơm trắng bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu của USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ), các chuyên gia đưa ra kết quả như sau: 100g cơm trắng sẽ chứa 130 calo.

  • Từ đây, ta cũng có thể ước tính 1 bát cơm trắng chứa bao nhiêu calo? theo cách áp đơn giản sau đây:

     +  1 bát cơm trắng 50g chứa 65 calo.

     +  1 bát cơm trắng 150g chứa 195 calo.

          …

  • Nếu như bạn có cùng thắc mắc cho 100g gạo trắng bao nhiêu calo? hay 100g gạo tẻ chứa bao nhiêu calo? thì đây cũng chính là đáp án chung cho những câu hỏi này. Bởi lượng calo trong cơm trắng và gạo trắng là tương đương nhau, việc nấu cơm không làm mất đi hay tăng thêm lượng calo của nguồn thực phẩm này.
  • Nếu so sánh với gạo lứt thì hàm lượng calo trong gạo trắng có quá cao hay không? Ta cùng 100g cơm gạo lứt bao nhiêu calo? Theo nguồn USDA, mỗi khi bạn ăn 100g gạo lứt sẽ đồng nghĩa với việc nạp vào cơ thể 111 kcal. Có thể thấy, lượng calo trong cơm gạo lứt thấp hơn so với cơm gạo trắng thông thường, thế nhưng, đó không phải là lý do duy nhất mà các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên dùng gạo lứt cho chế độ giảm cân. Điều đó còn dựa vào lượng carb và các thành phần dinh dưỡng có trong hai loại gạo này.

Để biết thêm chi tiết về các giá trị dinh dưỡng cũng như lượng carb có trong cơm trắng, ta cùng đọc kỹ thông tin ở phía dưới đây.

100g cơm trắng chứa bao nhiêu carb?

Cho những ai chưa biết, lượng carb hay còn gọi là carbonhydrate, bao gồm hàm lượng đường, tinh bột và chất xơ.

Xét về thành phần dinh dưỡng thì trong cơm trắng chứa một nguồn tinh bột khá dồi dào. Trong khi đó, lượng đường và chất xơ chỉ chiếm một lượng nhỏ. Bởi vậy, lượng carb có trong cơm trắng không phải là một con số nhỏ.

100g cơm trắng chứa bao nhiêu carb theo USDA? USDA đã đưa ra con số chính xác là 100g cơm trắng chứa 28g carb.

【HOT】Liệu trình giảm mỡ toàn thân với ưu đãi hấp dẫn chưa từng có bằng công nghệ Max Burn Lipo tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada dành cho khách hàng đăng ký ngay trong hôm nay. Chỉ với liệu trình 10 buổi không cần sử dụng phương pháp thẩm mỹ xâm lấn, không cần ăn kiêng hay mất thời gian nghỉ dưỡng để nhanh chóng sở hữu body cuốn hút vạn người mê.

100g cơm trắng bao nhiêu calo, 100g cơm trắng có bao nhiêu calo, 100g cơm gạo trắng bao nhiêu calo
100g cơm trắng chứa bao nhiêu carb?

Ăn cơm trắng có giảm được cân không?

Không ít những tín đồ ăn kiêng thường lo ngại về vấn đề ăn cơm trắng có béo không? và có nên sử dụng cơm trắng trong chế độ giảm cân?

Nhìn vào hàm lượng calo và carb có trong cơm trắng, ta hoàn toàn có thể hiểu được nỗi lo sợ này. Tuy nhiên, theo góc nhìn khoa học, người giảm cân vẫn có thể ăn được cơm trắng. Điều này được khẳng định qua 2 yếu tố:

Thứ nhất, dựa trên nguyên tắc giảm cân, bạn cần phải ăn ít calo hơn lượng calo mà cơ thể có thể đốt cháy. Hàm lượng calo trong gạo trắng không phải làm thấp, nếu như ăn uống không có kế hoạch và sự phân bổ rõ ràng, bạn sẽ ăn nhiều hơn ngưỡng cho phép và khiến cho việc kiểm soát calo khó khăn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cơm trắng với một chế độ ăn uống điều độ, hợp lí kết hợp với việc hoạt động thể chất, thể dục thường xuyên thì vẫn hoàn toàn có thể giảm được cân.

Thứ hai, theo Viện Y tế Quốc gia của Mỹ (NIH), lượng carb được khuyến nghị dung nạp hàng ngày là 300g trên 2000 calo để đảm bảo đủ năng lượng cho cơ thể mà không gây béo phì. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thế ăn cơm trắng khi đang giảm cân, miễn đảm bảo lượng carb trong gạo trắng và các thức ăn khác đảm bảo nằm trong con số lý tưởng này.

100g cơm trắng bao nhiêu calo, 100g cơm trắng có bao nhiêu calo, 100g cơm gạo trắng bao nhiêu calo
Ăn cơm trắng có giảm được cân không?

Việc sử dụng cơm trắng không phải là yếu tố bắt buộc người giảm cân nên kiêng tuyệt đối. Vì mức độ hiệu quả của việc giảm cân phần lớn là phụ thuộc vào thể trạng và mức độ kiên trì của bạn.

Vậy nên, ăn cơm trắng có giảm có giảm được cân hay không? câu trả lời là Có. Và dưới đây sẽ là cách giúp bạn lập kế hoạch và thực đơn giảm cân để vừa có thể ăn cơm trắng mà không lo béo phì.

Cách ăn cơm trắng giảm cân khoa học được nhiều chuyên gia đánh giá cao

100g cơm trắng bao nhiêu calo, 100g cơm trắng có bao nhiêu calo, 100g cơm gạo trắng bao nhiêu calo
Cách ăn cơm trắng giảm cân khoa học được nhiều chuyên gia đánh giá cao

Muốn biết cách ăn cơm như thế nào để giảm cân, cùng làm theo những phương pháp khoa học dưới đây:

  • Phân bổ lượng cơm hợp lí để ăn cơm trắng mà không lo tăng cân:

Để có được cách phân bổ chính xác và hợp lí nhất, ta cần dựa vào 2 yếu tố: Một là, tính toán mỗi bữa ăn nên nạp bao nhiêu calo? và hai là, dựa trên số liệu của 1 bát cơm trắng bao nhiêu calo? hay 100g cơm trắng bao nhiêu calo?

+ Mỗi ngày, môt người cần nạp tối đa 2000 calo một ngày và trong chế độ giảm cân cần chia nhỏ ít nhất 5 đến 6 bữa một ngày. Từ đó, trung bình một bữa cần phải nạp nhiều nhất khoảng 335 – 400 calo.

+ Như đã phân tích ở trên, dựa vào việc tính toán 100g cơm trắng chứa bao nhiêu calo? ta có thể ước tính được một bát cơm 100g có thể chứa 130 calo.

Từ đây, ta có thể ước chừng lượng calo trong cơm trắng với lượng calo trong thức ăn, làm sao cho vừa đủ hoặc thấp hơn mức cho phép để có thể giảm được cân.

  • Lập bảng calo cho lượng cơm và thức ăn hàng ngày:

Ta có thể dễ dàng kiểm soát lượng calo nạp vào nhờ vào việc ước tính xem nên dùng những thực phẩm gì, chế biến ra sau cùng với việc nên ăn bao nhiêu bát cơm để giảm cân.

  • Lên kế hoạch luyện tập:

Ngoài việc tính toán lượng calo nạp vào, bạn cần lập riêng cho mình một chế độ tập luyện đều đặn và thường xuyên để đốt cháy calo.

  • Kết hợp sử dụng cả gạo trắng và gạo lứt:

Việc sử dụng cả cơm trắng và cơm gạo lứt không chỉ giúp bạn giảm thiểu được lượng calo, carb mà còn giúp không bị cảm giác chán ngán khi ăn. Điều này sẽ có lợi trong việc mang lại hiệu quả giảm cân.

Qua bài viết trên, Chuyện phụ nữ đã giúp các tín đồ ăn kiêng giải đáp xong thắc mắc về “100g cơm trắng chứa bao nhiêu calo?”. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn cải thiện được cân nặng một cách hiệu quả cũng như hiểu biết về chế độ giảm cân chuẩn xác.

NGÀY VÀNG ƯU ĐÃI – DUY NHẤT HÔM NAY

+ Giảm từ 25 triệu còn 5 triệu cho 50 khách hàng đăng ký đầu tiên

+ Tặng 10 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

+ Tặng 5 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

+ Tặng tiếp 3 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

+ Cam kết hiệu quả bằng văn bản

+ Hoàn tiền nếu không hiệu quả

>>> Đặc biệt – Khách hàng đến khám trong hôm nay sẽ được thăm khám mô mỡ tư vấn quy trình thực hiện trực tiếp với Bác sĩ, cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada và nhận được những phần quà hấp dẫn khác: TẶNG 500K hỗ trợ chi phí đi lại (duy nhất hôm nay)

BẠN CHẦN CHỜ, CƠ HỘI SẼ LÀ CỦA NGƯỜI KHÁC

km

ƯU ĐÃI GIẢM BÉO MAX BURN LIPOTECH SIÊU HỦY MỠ
DỊCH VỤGIÁ GỐCGIÁ ƯU ĐÃI
Vòng bụng25.000.000 VNĐChỉ còn 5.000.000 VNĐ

Lưu ý: Chi phí trên áp dụng cho giảm béo bụng. Để cập nhật chi phí giảm mỡ của những vùng khác, Khách hàng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được giải đáp nhanh nhất!  

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia