5 cách giúp bạn tăng nội tiết tố Estrogen cải thiện sinh lý nữ hiệu quả

Cập nhật ngày: 09/07/2019

1. Từ bỏ hút thuốc

Hút thuốc có thể có tác động tiêu cực đến hệ thống nội tiết, hạn chế khả năng sản xuất estrogen của cơ thể một cách hiệu quả. Hút thuốc ở phụ nữ tiền mãn kinh có liên quan đến rối loạn kinh nguyệt, vô sinh và mãn kinh sớm hơn.

2. Bắt đầu tập thể dục vừa phải

Tập thể dục có liên quan đến việc giảm nồng độ estrogen. Tránh tập thể dục quá sức, nhưng tập thể dục thường xuyên. Không chỉ tập thể dục vừa phải lành mạnh, nó cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ và tăng tuổi thọ tổng thể.

Vận động viên có thể bị giảm nồng độ estrogen. Điều này là do phụ nữ có lượng mỡ trong cơ thể thấp gặp nhiều rắc rối hơn khi sản xuất estrogen. Nếu bạn là một vận động viên hoặc có lượng mỡ trong cơ thể thấp, hãy đi khám bác sĩ để biết cách bổ sung estrogen tốt.

3. Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Hệ thống nội tiết của bạn cần một cơ thể khỏe mạnh để hoạt động tốt và sản xuất mức estrogen bình thường. Phụ nữ không thể có được estrogen từ chế độ ăn uống của họ, nhưng ăn nhiều loại thực phẩm tươi sống mang lại cho hệ thống của bạn cơ hội tốt nhất để sản xuất estrogen một cách tự nhiên.

4. Ăn đậu nành và uống sữa đậu nành

Các sản phẩm từ đậu nành, đặc biệt là đậu phụ, có chứa genistein, là một sản phẩm thực vật bắt chước tác dụng của estrogen. Với số lượng lớn, những thứ này có thể làm giảm các triệu chứng mãn kinh, nhưng đậu nành có thể không tạo ra sự khác biệt đáng kể về nồng độ hormone. [10] Nếu bạn muốn thử kết hợp các sản phẩm đậu nành vào chế độ ăn uống của mình, bạn có thể thử các cách sau:

  1. Edamame
  2. Miso, với số lượng nhỏ
  3. Đậu nành
  4. Đền chùa
  5. Sản phẩm đậu nành có kết cấu (TSP), hoặc thực phẩm làm từ bột đậu nành có kết cấu.

5. Uống cà phê

Phụ nữ uống nhiều hơn hai tách cà phê (200 mg caffeine) mỗi ngày có thể có mức estrogen cao hơn so với phụ nữ không uống. Mặc dù caffeine có thể làm tăng nồng độ estrogen, nhưng nó dường như không làm tăng khả năng sinh sản. Nếu bạn đang cố gắng tăng estrogen để rụng trứng, cà phê và caffeine có thể không giúp ích nhiều.

Sử dụng cà phê hữu cơ. Hầu hết cà phê là một loại cây trồng bị phun thuốc nặng, vì vậy uống cà phê hữu cơ nên giảm tiếp xúc với thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và phân bón. Sử dụng các bộ lọc không tẩy rửa. Nhiều bộ lọc cà phê trắng có chứa chất tẩy có thể lọt vào sản phẩm cuối cùng, vì vậy hãy cố gắng tìm các bộ lọc cà phê không tẩy rửa để pha cà phê an toàn hơn.

Tiêu thụ cà phê và đồ uống chứa caffein khác trong chừng mực. Bạn không nên tiêu thụ hơn 400mg caffeine mỗi ngày và trung bình bạn nên tiêu thụ ít hơn nhiều so với mức trung bình.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia