6 Lý do bạn nên ăn giá đỗ giảm cân, cách ăn giá đỗ để giảm cân hiệu quả

Cập nhật ngày: 08/06/2022

Giá, theo cách gọi thường ngày là một sản phẩm của quá trình nảy mầm của các loại hạt họ đậu, phổ biến ở Việt Nam là giá đỗ từ hạt đậu xanh. Giá đỗ là một sản phẩm cực kỳ lành mạnh cho các bữa ăn của bạn, đặc biệt là ăn kiêng. Bài viết này nói về lý do tại sao giá đỗ tốt cho việc giảm cân và cách ăn giá đỗ để giảm cân hiệu quả ra sao.

ăn giá có giảm cân không, ăn giá đỗ có giảm cân không, ăn giá đỗ giảm cân, ăn giá đỗ luộc giảm cân, giảm cân bằng giá đỗ, salad giá đỗ giảm cân, giá đỗ có giảm cân không, nộm giá đỗ giảm cân, các món ăn từ giá đỗ giúp giảm cân, giảm cân với giá đỗ, cách giảm cân bằng giá đỗ, ăn giá đỗ có giảm cân hay không, ăn giá đỗ có giảm cân ko, ăn giá đỗ có giúp giảm cân không, cách ăn giá đỗ giảm cân, giảm cân có nên ăn giá đỗ, giá đỗ giảm béo, giá đỗ có giảm cân, giá đỗ giúp giảm cân, uống nước giá đỗ giảm cân, nước ép giá đỗ giảm cân, giảm cân bằng uống giá đỗ, thực đơn giảm cân bằng giá đỗ, chế độ giảm cân bằng giá đỗ, giảm cân nhanh bằng giá đỗ, giá đỗ tốt cho giảm cân, giá đỗ có tốt cho giảm cân, cách ăn giá đỗ để giảm cân, giảm cân với nước giá đỗ, cách giảm cân từ giá đỗ, thực đơn giảm cân với giá đỗCách ăn giá đỗ để giảm cân

Tại sao cách ăn giá đỗ để giảm cân hiệu quả

Cách ăn giá đỗ để giảm cân dựa vào đặc tính dinh dưỡng có trong giá đỗ đã được các chuyên gia về dinh dưỡng giải thích chi tiết như sau:

Giàu chất xơ

100 g giá đỗ chứa từ 1,8 – 2 g chất xơ. Chất xơ cung cấp cảm giác no (mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa) qua đó giúp giảm lượng thức ăn. Khi giảm được cảm giác thèm ăn, bạn cũng dễ dàng có thể hạn chế được các bữa ăn vặt, nguyên nhân làm tăng lượng calo không cần thiết.

Ít calo

Giá đỗ thực sự rất ít calo. 100 g giá đỗ chỉ chứa 44 kcal năng lượng.

Một nghiên cứu được thực hiện trên phụ nữ tiền mãn kinh và béo phì đã kết luận rằng chế độ ăn ít calo với các bữa ăn hàng ngày giúp giảm trọng lượng cơ thể, chu vi vòng hông, vòng eo và tỷ lệ mỡ cơ thể.

Vì vậy, lựa chọn món salad giá đỗ chín hoặc sống để giải quyết cơn đói của bạn là một quyết định hợp lý hơn là ăn đồ ăn nhanh.

ăn giá có giảm cân không, ăn giá đỗ có giảm cân không, ăn giá đỗ giảm cân, ăn giá đỗ luộc giảm cân, giảm cân bằng giá đỗ, salad giá đỗ giảm cân, giá đỗ có giảm cân không, nộm giá đỗ giảm cân, các món ăn từ giá đỗ giúp giảm cân, giảm cân với giá đỗ, cách giảm cân bằng giá đỗ, ăn giá đỗ có giảm cân hay không, ăn giá đỗ có giảm cân ko, ăn giá đỗ có giúp giảm cân không, cách ăn giá đỗ giảm cân, giảm cân có nên ăn giá đỗ, giá đỗ giảm béo, giá đỗ có giảm cân, giá đỗ giúp giảm cân, uống nước giá đỗ giảm cân, nước ép giá đỗ giảm cân, giảm cân bằng uống giá đỗ, thực đơn giảm cân bằng giá đỗ, chế độ giảm cân bằng giá đỗ, giảm cân nhanh bằng giá đỗ, giá đỗ tốt cho giảm cân, giá đỗ có tốt cho giảm cân, cách ăn giá đỗ để giảm cân, giảm cân với nước giá đỗ, cách giảm cân từ giá đỗ, thực đơn giảm cân với giá đỗGiá đỗ rất ít calo

Protein cao

Các loại ngũ cốc hoặc hạt họ đậu được chế biến là một nguồn protein thực vật tốt. Giá đỗ của đậu lăng là một nguồn protein đặc biệt tuyệt vời. 100 g giá đỗ đậu lăng chứa 9 g protein.

Quá trình nảy mầm của hạt làm tăng lượng axit amin của các loại ngũ cốc, đây là thành phần cấu tạo nên protein, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cơ thể.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Béo phì cho thấy những người có chế độ ăn giàu protein giảm cân nhiều hơn so với những người có chế độ ăn kiêng protein tiêu chuẩn.

Một nghiên cứu khác được thực hiện trên những phụ nữ thừa cân hoặc béo phì cho thấy giá đỗ giúp giảm mỡ bụng (vòng eo) và mức cholesterol LDL (lipoprotein cholesterol tỷ trọng thấp).

Ít chất béo

Ăn salad giá đỗ cho bữa trưa là một lựa chọn vô cùng có lợi nhanh chóng tạo cảm giác no và hạn chế thực phẩm nạp vào cơ thể.

Bên cạnh đó lượng chất béo trong giá đỗ gần như bằng 0. Điều này sẽ rất có lợi cho quá trình tính toán dinh dưỡng trong thực đơn giảm cân có giá đỗ của bạn.

Có thể cải thiện tiêu hóa

Quá trình nảy mầm làm tăng hàm lượng chất xơ hòa tan trong hạt, ngũ cốc, giúp giảm tình trạng táo bón.

Khi nảy mầm, hạt nảy mầm giải phóng protease (enzyme tiêu hóa protein) hỗ trợ tiêu hóa protein từ động vật.

Một nghiên cứu khác được thực hiện tại Đại học Poznań cho biết tính chất chống oxy hóa của giá đỗ giúp cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa.

Khi bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bạn sẽ ít tích lũy độc tố trong cơ thể, tăng cường thể lực, khả năng trao đổi chất, đốt cháy calo. Điều này là cơ sở cho việc bạn có giảm cân hiệu quả hay không.

ăn giá có giảm cân không, ăn giá đỗ có giảm cân không, ăn giá đỗ giảm cân, ăn giá đỗ luộc giảm cân, giảm cân bằng giá đỗ, salad giá đỗ giảm cân, giá đỗ có giảm cân không, nộm giá đỗ giảm cân, các món ăn từ giá đỗ giúp giảm cân, giảm cân với giá đỗ, cách giảm cân bằng giá đỗ, ăn giá đỗ có giảm cân hay không, ăn giá đỗ có giảm cân ko, ăn giá đỗ có giúp giảm cân không, cách ăn giá đỗ giảm cân, giảm cân có nên ăn giá đỗ, giá đỗ giảm béo, giá đỗ có giảm cân, giá đỗ giúp giảm cân, uống nước giá đỗ giảm cân, nước ép giá đỗ giảm cân, giảm cân bằng uống giá đỗ, thực đơn giảm cân bằng giá đỗ, chế độ giảm cân bằng giá đỗ, giảm cân nhanh bằng giá đỗ, giá đỗ tốt cho giảm cân, giá đỗ có tốt cho giảm cân, cách ăn giá đỗ để giảm cân, giảm cân với nước giá đỗ, cách giảm cân từ giá đỗ, thực đơn giảm cân với giá đỗCó thể cải thiện tiêu hóa

Kiểm soát tình trạng đói bụng

Bổ sung các loại giá đỗ trong chế độ ăn hàng ngày có thể hạn chế được cảm giác đói bụng vốn ám ảnh rất nhiều người khi bắt đầu thay đổi chế độ ăn uống “bóp mồm bóp miệng” hơn.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Hoa Kỳ cho thấy thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ, làm no bụng lâu hơn do chất xơ sẽ chuyển thành một dạng gel và giúp dạ dày chậm tiêu hóa thức ăn hơn một cách tích cực.

Việc bạn giảm được nhu cầu ăn uống, ăn ít đi đồng nghĩa với việc giảm cân rất tích cực.

Bây giờ bạn đã biết tại sao cách ăn giá đỗ để giảm cân hiệu quả, việc tiếp theo quan trọng không kém đó là cách để bổ sung giá đỗ vào chế độ ăn kiêng hàng ngày của bạn ra sao nhé.

ăn giá có giảm cân không, ăn giá đỗ có giảm cân không, ăn giá đỗ giảm cân, ăn giá đỗ luộc giảm cân, giảm cân bằng giá đỗ, salad giá đỗ giảm cân, giá đỗ có giảm cân không, nộm giá đỗ giảm cân, các món ăn từ giá đỗ giúp giảm cân, giảm cân với giá đỗ, cách giảm cân bằng giá đỗ, ăn giá đỗ có giảm cân hay không, ăn giá đỗ có giảm cân ko, ăn giá đỗ có giúp giảm cân không, cách ăn giá đỗ giảm cân, giảm cân có nên ăn giá đỗ, giá đỗ giảm béo, giá đỗ có giảm cân, giá đỗ giúp giảm cân, uống nước giá đỗ giảm cân, nước ép giá đỗ giảm cân, giảm cân bằng uống giá đỗ, thực đơn giảm cân bằng giá đỗ, chế độ giảm cân bằng giá đỗ, giảm cân nhanh bằng giá đỗ, giá đỗ tốt cho giảm cân, giá đỗ có tốt cho giảm cân, cách ăn giá đỗ để giảm cân, giảm cân với nước giá đỗ, cách giảm cân từ giá đỗ, thực đơn giảm cân với giá đỗKiểm soát tình trạng đói bụng

Cách ăn giá đỗ để giảm cân

Giá đỗ là một món ăn nhẹ có hàm lượng calo thấp và protein cao tuyệt vời để giảm cân.
Chúng có thể được ăn sống hoặc chế biến. Bạn có thể thêm giá đỗ vào các món salad để tăng giá trị dinh dưỡng và hàm lượng chất xơ.

Giá đỗ là một loại thực phẩm rất dễ kết hợp trong nhiều công thức nấu ăn. Ngoài giá đỗ từ đậu xanh phổ biến, bạn có thể tìm kiếm các loại giá đỗ khác ví dụ như đậu lăng, một loại giá có hàm lượng protein thực vật cực kỳ cao.

ăn giá có giảm cân không, ăn giá đỗ có giảm cân không, ăn giá đỗ giảm cân, ăn giá đỗ luộc giảm cân, giảm cân bằng giá đỗ, salad giá đỗ giảm cân, giá đỗ có giảm cân không, nộm giá đỗ giảm cân, các món ăn từ giá đỗ giúp giảm cân, giảm cân với giá đỗ, cách giảm cân bằng giá đỗ, ăn giá đỗ có giảm cân hay không, ăn giá đỗ có giảm cân ko, ăn giá đỗ có giúp giảm cân không, cách ăn giá đỗ giảm cân, giảm cân có nên ăn giá đỗ, giá đỗ giảm béo, giá đỗ có giảm cân, giá đỗ giúp giảm cân, uống nước giá đỗ giảm cân, nước ép giá đỗ giảm cân, giảm cân bằng uống giá đỗ, thực đơn giảm cân bằng giá đỗ, chế độ giảm cân bằng giá đỗ, giảm cân nhanh bằng giá đỗ, giá đỗ tốt cho giảm cân, giá đỗ có tốt cho giảm cân, cách ăn giá đỗ để giảm cân, giảm cân với nước giá đỗ, cách giảm cân từ giá đỗ, thực đơn giảm cân với giá đỗCách ăn giá đỗ để giảm cân

Cách chuẩn bị giá đỗ tại nhà vừa to vừa mập

Làm giá đỗ tại nhà khá đơn giản và tiết kiệm chi phí. Chỉ cần những dụng cụ đơn giản như chai nhựa, khăn, thùng xốp hay rổ nhựa là bạn đã có thể tự làm giá đỗ được rồi.

Làm giá đỗ bằng chai nhựa

Chuẩn bị:

+ Chai nhựa loại 1,5L cắt dọc, rửa sạch, có đục lỗ thoát nước

+ 50g hạt đỗ xanh (hạt chắc, nhỏ, không nấm mốc)

Cách làm:

+ Ngâm hạt đỗ xanh trong nước sạch (3 phần sôi, 2 phần lạnh) trong khoảng 60 phút. Nếu là nước lạnh hoàn toàn thì ngâm khoảng 4 – 8 tiếng.

+ Cho hạt đỗ đã ngâm vào chai nằm ngang, đặt vào chỗ tối, dàn đều hạt đỗ.

+ Mỗi ngày cho đỗ uống nước 2- 3 lần bằng cách nhúng cả chai nhựa vào nước sạch, sau đó vớt ra để thoát hết nước sau đó lại đặt vào chỗ cũ.

Sau khoảng 3 ngày là có thể thu hoạch được giá đỗ theo cách này, giá đỗ làm theo cách này có thời gian thu hoạch ngắn, giá mập, tươi, phần đầu của giá đỗ hạt đỗ vẫn chưa hoàn toàn tróc ra, khi nấu ăn có thể cảm nhận được mùi vị bùi bùi của đầu đỗ.

ăn giá có giảm cân không, ăn giá đỗ có giảm cân không, ăn giá đỗ giảm cân, ăn giá đỗ luộc giảm cân, giảm cân bằng giá đỗ, salad giá đỗ giảm cân, giá đỗ có giảm cân không, nộm giá đỗ giảm cân, các món ăn từ giá đỗ giúp giảm cân, giảm cân với giá đỗ, cách giảm cân bằng giá đỗ, ăn giá đỗ có giảm cân hay không, ăn giá đỗ có giảm cân ko, ăn giá đỗ có giúp giảm cân không, cách ăn giá đỗ giảm cân, giảm cân có nên ăn giá đỗ, giá đỗ giảm béo, giá đỗ có giảm cân, giá đỗ giúp giảm cân, uống nước giá đỗ giảm cân, nước ép giá đỗ giảm cân, giảm cân bằng uống giá đỗ, thực đơn giảm cân bằng giá đỗ, chế độ giảm cân bằng giá đỗ, giảm cân nhanh bằng giá đỗ, giá đỗ tốt cho giảm cân, giá đỗ có tốt cho giảm cân, cách ăn giá đỗ để giảm cân, giảm cân với nước giá đỗ, cách giảm cân từ giá đỗ, thực đơn giảm cân với giá đỗLàm giá đỗ bằng chai nhựa

Làm giá đỗ bằng rổ nhựa

Chuẩn bị:

+ Rổ nhựa hoặc rổ tre

+ Khăn phủ

+ Nồi hoặc chậu để ủ

+ 100g hạt đỗ xanh ta

Cách làm:

+ Hạt đỗ xanh nhặt sạch sạn, hạt lép ngâm qua đêm với nước lạnh.

+ Đổ toàn bộ hạt đã ngâm vào rổ phù hợp, dùng khăn phủ lên trên, đặt 1 cái đĩa ép lên trên, cho cả rổ vào trong nối hoặc chậu ủ trong bóng tối.

+ Mỗi ngày nhúng cả rổ vào nước 2 lần, nhấc lên để chảy hết nước sau đó đặt về vị trí cũ.

Thu hoạch giá đỗ sau 3 ngày. Dùng kéo cắt sạch rễ đâm qua khăn vải. Giá đỗ ủ bằng rổ cho các mầm chắc khỏe, to và mập, chỗ ủ tối và sạch sẽ sẽ giúp cho giá trắng và đẹp.

ăn giá có giảm cân không, ăn giá đỗ có giảm cân không, ăn giá đỗ giảm cân, ăn giá đỗ luộc giảm cân, giảm cân bằng giá đỗ, salad giá đỗ giảm cân, giá đỗ có giảm cân không, nộm giá đỗ giảm cân, các món ăn từ giá đỗ giúp giảm cân, giảm cân với giá đỗ, cách giảm cân bằng giá đỗ, ăn giá đỗ có giảm cân hay không, ăn giá đỗ có giảm cân ko, ăn giá đỗ có giúp giảm cân không, cách ăn giá đỗ giảm cân, giảm cân có nên ăn giá đỗ, giá đỗ giảm béo, giá đỗ có giảm cân, giá đỗ giúp giảm cân, uống nước giá đỗ giảm cân, nước ép giá đỗ giảm cân, giảm cân bằng uống giá đỗ, thực đơn giảm cân bằng giá đỗ, chế độ giảm cân bằng giá đỗ, giảm cân nhanh bằng giá đỗ, giá đỗ tốt cho giảm cân, giá đỗ có tốt cho giảm cân, cách ăn giá đỗ để giảm cân, giảm cân với nước giá đỗ, cách giảm cân từ giá đỗ, thực đơn giảm cân với giá đỗLàm giá đỗ bằng rổ nhựa

Cách làm giá đỗ giảm cân bằng thùng xốp

Chuẩn bị:

+ 100g hạt đỗ xanh

+ 1 thùng xốp cỡ vừa

+ Đất mềm, tơi

+ Khăn hoặc giấy mềm

Cách làm:

+ Ngâm hạt đỗ qua đêm với nước lạnh (6-8 tiếng)

+ Dàn đều đất vào thùng xốp dày khoảng 3 cm, phun hoặc vẩy nước cho ẩm đất, đặt khăn hoặc giấy lên trên

+ Rải đều các hạt đỗ đã ngâm nước dàn đều lên trên bề mặt của khăn, giấy ẩm, tránh phần mép thùng xốp.

+ Phun nước cho ẩm một lần nữa sau đó đậy kín nắp thùng xốp.

+ Mỗi ngày tưới nước bằng bình phun 2 lần, sau 2 ngày thì mang thùng ra nơi có ánh sáng, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Sau khoảng 3 ngày là có thể thu hoạch được, chỉ cần nhấc khăn hoặc giấy lên, rửa sạch.

ăn giá có giảm cân không, ăn giá đỗ có giảm cân không, ăn giá đỗ giảm cân, ăn giá đỗ luộc giảm cân, giảm cân bằng giá đỗ, salad giá đỗ giảm cân, giá đỗ có giảm cân không, nộm giá đỗ giảm cân, các món ăn từ giá đỗ giúp giảm cân, giảm cân với giá đỗ, cách giảm cân bằng giá đỗ, ăn giá đỗ có giảm cân hay không, ăn giá đỗ có giảm cân ko, ăn giá đỗ có giúp giảm cân không, cách ăn giá đỗ giảm cân, giảm cân có nên ăn giá đỗ, giá đỗ giảm béo, giá đỗ có giảm cân, giá đỗ giúp giảm cân, uống nước giá đỗ giảm cân, nước ép giá đỗ giảm cân, giảm cân bằng uống giá đỗ, thực đơn giảm cân bằng giá đỗ, chế độ giảm cân bằng giá đỗ, giảm cân nhanh bằng giá đỗ, giá đỗ tốt cho giảm cân, giá đỗ có tốt cho giảm cân, cách ăn giá đỗ để giảm cân, giảm cân với nước giá đỗ, cách giảm cân từ giá đỗ, thực đơn giảm cân với giá đỗCách làm giá đỗ giảm cân bằng thùng xốp

Tiếp theo sẽ là gợi ý các món ăn từ giá đỗ giúp giảm cân hiệu quả.

Thực đơn các món ăn từ giá đỗ giúp giảm cân

Salad giá đỗ giảm cân

Thời gian chuẩn bị: 20 phút, Thời gian chế biến: 5 phút, Tổng thời gian: 25 phút, Phục vụ: 2 người

Thành phần:

+ 2 chén giá đỗ
+ 1 củ hành cỡ vừa, thái nhỏ
+ 1 quả cà chua vừa, thái nhỏ
+ 1 quả ớt xanh, cắt nhỏ
+ Muỗng cà phê bột ớt đỏ
+ 1 muỗng cà phê nước chanh
+ 1 củ khoai tây luộc, xắt nhỏ (tùy khẩu vị)
+ Muối gia vị
+ Lá rau mùi và lát chanh để trang trí

Cách chuẩn bị

+ Rửa sạch giá và chần qua nước sôi với một chút muối. Bạn cũng có thể sử dụng giá đỗ sống để làm món salad + này.

+ Thêm tất cả các loại rau, bột ớt đỏ vào một cái bát và  trộn đều. Bạn có thể thêm nhiều loại rau khác để làm cho món salad bổ dưỡng và hợp khẩu vị hơn.

+ Thêm giá đỗ luộc hoặc sống, nước chanh và một ít muối. Trộn đều.

+ Trang trí với lá rau mùi và chanh thái lát.

+ Tránh cho thêm mayo mặc dù nó có hương vị rất ngon, nhưng cũng chứa nhiều calo.

ăn giá có giảm cân không, ăn giá đỗ có giảm cân không, ăn giá đỗ giảm cân, ăn giá đỗ luộc giảm cân, giảm cân bằng giá đỗ, salad giá đỗ giảm cân, giá đỗ có giảm cân không, nộm giá đỗ giảm cân, các món ăn từ giá đỗ giúp giảm cân, giảm cân với giá đỗ, cách giảm cân bằng giá đỗ, ăn giá đỗ có giảm cân hay không, ăn giá đỗ có giảm cân ko, ăn giá đỗ có giúp giảm cân không, cách ăn giá đỗ giảm cân, giảm cân có nên ăn giá đỗ, giá đỗ giảm béo, giá đỗ có giảm cân, giá đỗ giúp giảm cân, uống nước giá đỗ giảm cân, nước ép giá đỗ giảm cân, giảm cân bằng uống giá đỗ, thực đơn giảm cân bằng giá đỗ, chế độ giảm cân bằng giá đỗ, giảm cân nhanh bằng giá đỗ, giá đỗ tốt cho giảm cân, giá đỗ có tốt cho giảm cân, cách ăn giá đỗ để giảm cân, giảm cân với nước giá đỗ, cách giảm cân từ giá đỗ, thực đơn giảm cân với giá đỗSalad giá đỗ giảm cân

Giá đỗ xào giảm cân

Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 5 phút, Tổng thời gian: 20 phút, Phục vụ: 2 người

Thành phần

+ 1 chén giá đỗ
+ 1 muỗng canh nước tương đậu nành
+ 1/2 Muỗng đường
+ 1 muỗng canh dầu thực vật
+ Muối đủ ăn
+ Vài giọt dầu mè

Cách chuẩn bị

+ Rửa sạch giá đỗ thật kỹ
+ Đun nóng dầu thực vật trong chảo và xào giá đỗ.
+ Thêm nước tương, đường và muối, cố gắng đảo đều tay
+ Thêm một chút dầu mè và ăn nóng.
+ Bạn có thể thêm bất kỳ loại rau nào bạn thích để cải thiện khẩu vị.

ăn giá có giảm cân không, ăn giá đỗ có giảm cân không, ăn giá đỗ giảm cân, ăn giá đỗ luộc giảm cân, giảm cân bằng giá đỗ, salad giá đỗ giảm cân, giá đỗ có giảm cân không, nộm giá đỗ giảm cân, các món ăn từ giá đỗ giúp giảm cân, giảm cân với giá đỗ, cách giảm cân bằng giá đỗ, ăn giá đỗ có giảm cân hay không, ăn giá đỗ có giảm cân ko, ăn giá đỗ có giúp giảm cân không, cách ăn giá đỗ giảm cân, giảm cân có nên ăn giá đỗ, giá đỗ giảm béo, giá đỗ có giảm cân, giá đỗ giúp giảm cân, uống nước giá đỗ giảm cân, nước ép giá đỗ giảm cân, giảm cân bằng uống giá đỗ, thực đơn giảm cân bằng giá đỗ, chế độ giảm cân bằng giá đỗ, giảm cân nhanh bằng giá đỗ, giá đỗ tốt cho giảm cân, giá đỗ có tốt cho giảm cân, cách ăn giá đỗ để giảm cân, giảm cân với nước giá đỗ, cách giảm cân từ giá đỗ, thực đơn giảm cân với giá đỗGiá đỗ xào giảm cân

Nộm giá đỗ giảm cân

Chuẩn bị:

+ Giá đỗ

+ Tôm tươi

+ đậu phộng

+ hành ngò

+ gia vị

Cách làm:

+ Giá rửa sạch, để ráo nước, tôm luộc, bóc vỏ

+ Pha nước trộn với mắm, đường, chanh, ớt tùy theo khẩu vị

+ Trộn đều tôm, giá đỗ, hành ngò, với nước trộn cuối cùng rắc một chút đậu phộng lên trên là có thể ăn được ngay.

ăn giá có giảm cân không, ăn giá đỗ có giảm cân không, ăn giá đỗ giảm cân, ăn giá đỗ luộc giảm cân, giảm cân bằng giá đỗ, salad giá đỗ giảm cân, giá đỗ có giảm cân không, nộm giá đỗ giảm cân, các món ăn từ giá đỗ giúp giảm cân, giảm cân với giá đỗ, cách giảm cân bằng giá đỗ, ăn giá đỗ có giảm cân hay không, ăn giá đỗ có giảm cân ko, ăn giá đỗ có giúp giảm cân không, cách ăn giá đỗ giảm cân, giảm cân có nên ăn giá đỗ, giá đỗ giảm béo, giá đỗ có giảm cân, giá đỗ giúp giảm cân, uống nước giá đỗ giảm cân, nước ép giá đỗ giảm cân, giảm cân bằng uống giá đỗ, thực đơn giảm cân bằng giá đỗ, chế độ giảm cân bằng giá đỗ, giảm cân nhanh bằng giá đỗ, giá đỗ tốt cho giảm cân, giá đỗ có tốt cho giảm cân, cách ăn giá đỗ để giảm cân, giảm cân với nước giá đỗ, cách giảm cân từ giá đỗ, thực đơn giảm cân với giá đỗNộm giá đỗ giảm cân

Lợi ích sức khỏe khác của giá đỗ

Giá đỗ có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, có thể giúp cải thiện tình trạng kháng insulin và tiểu đường tuýp 2.

Giá đỗ là món ăn nhẹ tốt cho tim. Giá đỗ của đậu gà có tác dụng chống tăng lipid máu (giảm cholesterol, triglyceride và nồng độ lipoprotein mật độ thấp).
Các vitamin C trong giá đỗ giúp tăng khả năng miễn dịch.

Giá đỗ chứa nhiều protein và chất xơ và ít calo và hầu như không có chất béo. Bổ sung giá đỗ sống hoặc chế biến sơ vào chế độ ăn kiêng của bạn để đẩy nhanh quá trình giảm cân. Nếu bạn gặp phải tình trạng axit sau khi ăn giá sống, hãy luộc giá lên trước khi chế biến món ăn.

ăn giá có giảm cân không, ăn giá đỗ có giảm cân không, ăn giá đỗ giảm cân, ăn giá đỗ luộc giảm cân, giảm cân bằng giá đỗ, salad giá đỗ giảm cân, giá đỗ có giảm cân không, nộm giá đỗ giảm cân, các món ăn từ giá đỗ giúp giảm cân, giảm cân với giá đỗ, cách giảm cân bằng giá đỗ, ăn giá đỗ có giảm cân hay không, ăn giá đỗ có giảm cân ko, ăn giá đỗ có giúp giảm cân không, cách ăn giá đỗ giảm cân, giảm cân có nên ăn giá đỗ, giá đỗ giảm béo, giá đỗ có giảm cân, giá đỗ giúp giảm cân, uống nước giá đỗ giảm cân, nước ép giá đỗ giảm cân, giảm cân bằng uống giá đỗ, thực đơn giảm cân bằng giá đỗ, chế độ giảm cân bằng giá đỗ, giảm cân nhanh bằng giá đỗ, giá đỗ tốt cho giảm cân, giá đỗ có tốt cho giảm cân, cách ăn giá đỗ để giảm cân, giảm cân với nước giá đỗ, cách giảm cân từ giá đỗ, thực đơn giảm cân với giá đỗLợi ích sức khỏe khác của giá đỗ

Chuyện phụ nữ khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng của bạn cho một kế hoạch chế độ ăn uống cân bằng với cách ăn giá đỗ để giảm cân và xây dựng một thói quen tập thể dục để có một phương pháp giảm cân bền vững.

Hoặc nếu bạn muốn tìm một cách giảm 20kg trong 1 tháng nhanh chóng và an toàn mà không cần ăn kiêng hay tập luyện thì bạn có thể có thể tham khảo những phương pháp giảm cân cấp tốc bằng công nghệ cao tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada. Để tìm hiểu thêm về những công nghệ này thì chị em có thể ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được tư vấn viên của Nevada hỗ trợ sớm nhất.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia