Cách làm sữa yến mạch giảm cân: Bí quyết mới để giảm cân

Sữa yến mạch là một thức uống lành mạnh có thể được làm tại nhà. Nó giàu vitamin và khoáng chất, và đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn bổ sung thức uống dinh dưỡng cho thực đơn ăn kiêng giảm cân. Vậy cách làm sữa yến mạch giảm cân cụ thể ra sao?

sữa yến mạch giảm cân, làm sữa yến mạch giảm cân, uống sữa yến mạch giảm cân, sữa yến mạch có giảm cân không, cách làm sữa yến mạch giảm cân, cách nấu sữa yến mạch giảm cân, cách uống sữa yến mạch giảm cân, ăn yến mạch với sữa giảm cân, yến mạch giảm cân với sữa, giảm cân bằng sữa yến mạchCách làm sữa yến mạch giảm cân: Bí quyết mới để giảm cân

Sữa yến mạch có giảm cân không?

Cách làm sữa yến mạch giảm cân được nhiều người lựa chọn bởi vì nó có hàm lượng calo, chất béo và đường thấp nhưng giàu protein và chất xơ, sữa yến mạch là một sự thay thế hoàn hảo cho sữa có nguồn gốc động vật để hỗ trợ quá trình ăn kiêng cũng như tập luyện thể dục.

Có thể các bạn đã quen với các sản phẩm thay thế sữa khác như sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, sữa hạt điều hay sữa dừa, nhưng chắc chắn sữa yến mạch cũng là một sản phẩm không thể bỏ qua để bạn bổ sung vào danh sách các sản phẩm thay thế sữa hàng ngày khi ăn kiêng.

Nếu bạn đang theo đuổi một chế độ ăn kiêng tập trung chủ yếu từ thực vật, bao gồm rau, củ, quả, các loại hạt mà chưa biết đến sữa yến mạch thì chắc chắn bạn đã bỏ qua một nguồn protein rất tuyệt vời. Với hàm lượng chất béo thấp và cũng không dung nạp lactose thì nó rất phù hợp với người châu Á hoặc đơn giản là muốn thay thế sữa khỏi thói quen giảm cân, ăn uống.

sữa yến mạch giảm cân, làm sữa yến mạch giảm cân, uống sữa yến mạch giảm cân, sữa yến mạch có giảm cân không, cách làm sữa yến mạch giảm cân, cách nấu sữa yến mạch giảm cân, cách uống sữa yến mạch giảm cân, ăn yến mạch với sữa giảm cân, yến mạch giảm cân với sữa, giảm cân bằng sữa yến mạchSữa yến mạch có giảm cân không?

Bạn sẽ gần như hoàn toàn quên đi các loại sữa có nhiều chất béo thông thường vì sữa yến mạch có hương vị rất hấp dẫn với lớp kem phủ trên. Vậy cách làm sữa yến mạch giảm cân ra sao

Cách làm sữa yến mạch giảm cân

Sữa yến mạch được làm bằng cách ngâm yến mạch cắt nhỏ (steelcut) trong nước, trộn đều cho đến khi mịn, sau đó đổ hỗn hợp yến mạch đã trộn qua một miếng vải mỏng để lọc hết phần chất rắn.

Cách làm sữa yến mạch giảm cân rất đơn giản để thực hiện tại nhà.

Kết quả bạn nhận được sau khi làm sữa yến mạch giảm cân là một loại sữa có hương vị tinh tế, ngọt nhẹ mà bạn có thể thưởng thức trong tách cà phê buổi sáng, trong sinh tố protein, súp kem hoặc nước sốt mì ống yêu thích của bạn, hoặc một cốc ca cao nóng cũng là một cách uống sữa yến mạch giảm cân được yêu thích.

Bạn hoàn toàn có thể coi sữa yến mạch như một loại sữa thông thường để sử dụng mà không cần lo lắng bất cứ điều gì.

sữa yến mạch giảm cân, làm sữa yến mạch giảm cân, uống sữa yến mạch giảm cân, sữa yến mạch có giảm cân không, cách làm sữa yến mạch giảm cân, cách nấu sữa yến mạch giảm cân, cách uống sữa yến mạch giảm cân, ăn yến mạch với sữa giảm cân, yến mạch giảm cân với sữa, giảm cân bằng sữa yến mạchCách làm sữa yến mạch giảm cân rất đơn giản để thực hiện tại nhà.

Cách làm sữa yến mạch giảm cân tại nhà? Như chuyện phụ nữ đã đề cập, nó rất dễ làm.

– Ngâm một cốc yến mạch trong nước khoảng nửa giờ đến một giờ.
– Để ráo yến mạch sau đó thêm ba đến bốn chén nước và trộn đều.
– Lấy một miếng vải mỏng và lọc ra yến mạch và phần sữa kem!

Vậy là bạn có một mẻ sữa yến mạch sẵn sàng phục vụ cho mọi nhu cầu của bạn.

Tìm mua sữa yến mạch ở đâu? Nếu bạn có một lối sống bận rộn và việc tự làm sữa yến mạch không phải là một lựa chọn phù hợp nhưng vẫn muốn giảm cân bằng sữa yến mạch. Bạn có thể tìm mua sữa yến mạch tại hầu hết các siêu thị hoặc những nhà cung cấp qua mạng đều có khá nhiều. Tất nhiên việc mua bán sản phẩm sữa yến mạch từ các nhà cung cấp tại nơi bạn sống cần quan tâm nhiều hơn đến thành phần của sản phẩm sữa yến mạch đó. Nên mua các sản phẩm sữa yến mạch nguyên cám không đường, hương vị, gia vị, …. để đảm bảo tốt về ích lợi cho ăn kiêng.

sữa yến mạch giảm cân, làm sữa yến mạch giảm cân, uống sữa yến mạch giảm cân, sữa yến mạch có giảm cân không, cách làm sữa yến mạch giảm cân, cách nấu sữa yến mạch giảm cân, cách uống sữa yến mạch giảm cân, ăn yến mạch với sữa giảm cân, yến mạch giảm cân với sữa, giảm cân bằng sữa yến mạchLọc ra yến mạch bằng một tấm vải mỏng

Lợi ích: Sữa yến mạch và Giảm cân

Tại sao uống sữa yến mạch giảm cân rất tốt? Dưới đây là một số lợi ích của việc uống sữa yến mạch.

Mỗi cốc sữa yến mạch chứa một loạt các vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A, B12, D, sắt và các chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng như chất xơ và protein.

Sữa yến mạch có nhiều lợi ích hơn các loại sữa thay thế khác như sữa hạt hay sữa dừa.

sữa yến mạch giảm cân, làm sữa yến mạch giảm cân, uống sữa yến mạch giảm cân, sữa yến mạch có giảm cân không, cách làm sữa yến mạch giảm cân, cách nấu sữa yến mạch giảm cân, cách uống sữa yến mạch giảm cân, ăn yến mạch với sữa giảm cân, yến mạch giảm cân với sữa, giảm cân bằng sữa yến mạchSữa yến mạch và các loại sữa thực vật khác

Dù bạn có tin hay không, sữa yến mạch thậm chí chứa nhiều canxi tăng cường xương chắc khỏe hơn cả sữa bò và hầu như không có chất béo nếu so với sữa bò: chỉ 2,5 gram mỗi cốc so với 8 gram trong sữa bò và không có cholesterol.

Vì nó có hàm lượng calo thấp (130calo mỗi cốc), chất béo và đường thấp nhưng lại giàu protein và có chất xơ, sữa yến mạch là một thực phẩm thay thế sữa tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng giảm cân.

Sữa yến mạch là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho những ai không thể hấp thu hay dị ứng với sữa thường. Thậm chí nó còn được chỉ định sử dụng trong một số chế độ ăn kiêng đặc biệt từ bác sĩ.

sữa yến mạch giảm cân, làm sữa yến mạch giảm cân, uống sữa yến mạch giảm cân, sữa yến mạch có giảm cân không, cách làm sữa yến mạch giảm cân, cách nấu sữa yến mạch giảm cân, cách uống sữa yến mạch giảm cân, ăn yến mạch với sữa giảm cân, yến mạch giảm cân với sữa, giảm cân bằng sữa yến mạchLợi ích: Sữa yến mạch và Giảm cân

Những lưu ý khi mua sữa yến mạch giảm cân

Khi nói đến các sản phẩm thay thế sữa, sẽ là rất quan trọng khi xem xét các thành phần.

Một số nhãn hiệu sữa yến mạch có thể chứa nhiều thứ khác hơn là chỉ có yến mạch và nước. Dầu, phụ gia, chất làm ngọt, hương liệu, … là những thành phần có thể xuất hiện trong loại sữa yến mạch mà bạn chọn mua nếu không để ý thật kỹ thành phần. Chính vì thế hãy thật cẩn thận khi chọn mua các loại sữa yến mạch được sản xuất sẵn. Những thực phẩm bạn lựa chọn nạp vào cơ thể luôn phải đảm bảo nguyên tắc ăn kiêng bạn đã đặt ra về calo để kế hoạch giảm cân có hiệu quả.

sữa yến mạch giảm cân, làm sữa yến mạch giảm cân, uống sữa yến mạch giảm cân, sữa yến mạch có giảm cân không, cách làm sữa yến mạch giảm cân, cách nấu sữa yến mạch giảm cân, cách uống sữa yến mạch giảm cân, ăn yến mạch với sữa giảm cân, yến mạch giảm cân với sữa, giảm cân bằng sữa yến mạchNhững lưu ý khi mua sữa yến mạch giảm cân

Một lưu ý quan trọng khác đối với bất kỳ ai tuân thủ chế độ ăn không có gluten là trong khi yến mạch không chứa gluten, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc các thành phần khác cũng không có. Một lần nữa hãy kiểm tra thật kỹ phần bao bì để xác nhận nhé.

Uống sữa yến mạch kết hợp với tập thể dục và chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp giảm cân và đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn. Là một loại thực phẩm thay thế ít chất béo với nhiều chất dinh dưỡng và hương vị thỏa mãn, sữa yến mạch chắc chắn phải là một trong những loại thực phẩm hàng đầu trong chiếc tủ lạnh của bạn.

Dinh dưỡng trong sữa yến mạch so với sữa thường: Sự khác biệt là gì?

Một trong những khác biệt lớn nhất và quan trọng nhất giữa sữa yến mạch và sữa bò là thành phần dinh dưỡng. Sữa yến mạch cung cấp ít loại chất dinh dưỡng hơn sữa thường và hầu hết các chất dinh dưỡng mà nó cung cấp đều được tăng cường.

Cụ thể, sữa thường cung cấp chín loại chất dinh dưỡng thiết yếu trong mỗi ly 8 oz(khoảng 236,5 ml) bao gồm protein, canxi, vitamin D, vitamin A, phốt pho, vitamin B 12, riboflavin, axit pantothenic và niacin; trong khi đó một ly sữa yến mạch nguyên bản có năm loại chất dinh dưỡng gồm canxi, vitamin D, vitamin A, riboflavin và sắt. Ngoài sắt, tất cả các chất dinh dưỡng trong sữa yến mạch đều được tăng cường.

sữa yến mạch giảm cân, làm sữa yến mạch giảm cân, uống sữa yến mạch giảm cân, sữa yến mạch có giảm cân không, cách làm sữa yến mạch giảm cân, cách nấu sữa yến mạch giảm cân, cách uống sữa yến mạch giảm cân, ăn yến mạch với sữa giảm cân, yến mạch giảm cân với sữa, giảm cân bằng sữa yến mạchDinh dưỡng trong sữa yến mạch so với sữa thường: Sự khác biệt là gì?

Ngoài việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tổng thể hơn, sữa thường hàng ngày còn có nhiều gấp đôi protein so với sữa yến mạch. Protein là thành tố rất quan trọng để xem xét khi lựa chọn thực phẩm và đồ uống khi tập luyện, vì nó giúp bảo vệ và phát triển cơ bắp săn chắc, việc hấp thu đầy đủ protein hàng ngày có ích rất nhiều trong việc đốt cháy mỡ. Sữa sữa cung cấp khoảng 8 gram protein trong mỗi ly 8 oz(khoảng 236,5 ml), trong khi với cùng một lượng sữa yến mạch thường cung cấp 4 gram (mặc dù protein trong sữa yến mạch có thể thay đổi tùy vào từng nhãn hiệu nhà cung cấp). Sữa bò cũng là một nguồn protein hoàn chỉnh, chất lượng cao, có nghĩa là mỗi ly chứa một hỗn hợp đầy đủ các axit amin thiết yếu. Hầu hết các nguồn protein từ thực vật, như yến mạch, là các protein không hoàn chỉnh và thiếu một số axit amin thiết yếu mà cơ thể chúng ta cần để tổng hợp protein.

sữa yến mạch giảm cân, làm sữa yến mạch giảm cân, uống sữa yến mạch giảm cân, sữa yến mạch có giảm cân không, cách làm sữa yến mạch giảm cân, cách nấu sữa yến mạch giảm cân, cách uống sữa yến mạch giảm cân, ăn yến mạch với sữa giảm cân, yến mạch giảm cân với sữa, giảm cân bằng sữa yến mạch

Sữa yến mạch và sữa thường cũng khác nhau về hàm lượng carbohydrate. Các loại sữa yến mạch nguyên bản có thể có tới 24 gram carbohydrate mỗi khẩu phần, trong khi sữa sữa có 12 gram. Một số loại sữa yến mạch mua sẵn cũng chứa thêm đường. Một trong những thành phần nên hạn chế tối đa trong chế độ ăn uống, theo lời khuyên của các chuyên gia. Tuy nhiên đường trong sữa thường lại là đường lactose, là thành phần không được khuyến khích trong một số thực đơn giảm cân không dung nạp lactose.

Dưới đây là một bảng so sánh thành phần dinh dưỡng trong sữa thường ít béo (1% chất béo) so với sữa yến mạch.

CaloriesProteinChất béoCarbohydratesTổng lượng đườngDinh dưỡng
Sữa ít béo
1008 g2.5 g12 g12 gcanxi (30%)
vitamin D (30%)
phốt pho (25%)
riboflavin (25%)
vitamin B12 (20%)
protein (16%)
vitamin A (10%)
kali (10%)
niacin (10%)
Sữa yến mạch nguyên chất
1304 g2.5 g24 g19 gcanxi (35%)
vitamin D (25%)
riboflavin (30%)
vitamin A (10%)
sắt (10%)

Hiểu rõ đâu là sự lựa chọn phù hợp

Sữa thường ít béo thực sự là một trong những thực phẩm bổ dưỡng phổ biến và cũng rất lành mạnh, ít phải chế biến và nhiều loại dinh dưỡng tự nhiên. Sữa thường cung cấp vitamin B cho năng lượng, protein chất lượng cao cho cơ bắp, vitamin A cho hệ miễn dịch khỏe mạnh và năm chất dinh dưỡng tạo xương, bao gồm canxi và vitamin D. Rất ít thực phẩm thay thế sữa ít béo thường có đủ thành phần dinh dưỡng như nó.

Sữa thường cũng cung cấp một loạt các lợi ích cho sức khỏe được chứng minh bởi nhiều thập kỷ nghiên cứu. Trên thực tế, việc ăn các sản phẩm từ sữa ít béo cũng có tác dụng đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường tuýp 2, và giảm nguy cơ huyết áp thấp ở người trưởng thành.

Tuy nhiên sữa yến mạch cũng có khá nhiều ưu điểm nổi bật như đã nói ở trên cũng là một nguồn dinh dưỡng không hề tệ trong thực đơn ăn kiêng, đặc biệt là dễ kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Cho dù là sữa yến mạch hay sữa thường ít béo thì đều là các loại thực phẩm có giá trị về dinh dưỡng và hỗ trợ quá trình ăn kiêng hiệu quả. Lắng nghe các lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng nếu bạn có bất cứ vấn đề nào trong việc sử dụng sữa trong các thực đơn ăn kiêng.

sữa yến mạch giảm cân, làm sữa yến mạch giảm cân, uống sữa yến mạch giảm cân, sữa yến mạch có giảm cân không, cách làm sữa yến mạch giảm cân, cách nấu sữa yến mạch giảm cân, cách uống sữa yến mạch giảm cân, ăn yến mạch với sữa giảm cân, yến mạch giảm cân với sữa, giảm cân bằng sữa yến mạchLựa chọn sữa giảm cân hợp lý theo nhu cầu về dinh dưỡng

Đông lạnh sữa

Một trong những mẹo nhỏ khi sử dụng sữa (cả sữa yến mạch và sữa ít béo), nếu bạn muốn sử dụng sữa thật hiệu quả và tiện dụng, bạn có thể đông đá sữa trong các khay đá trước ngày hết hạn. Việc này giúp bạn bảo quản cũng như sử dụng các loại thực phẩm một cách khoa học, tiện lợi. Điều này giúp cho các công thức giải khát trở nên hấp dẫn hơn với những viên đá bằng sữa rất đẹp mắt và thú vị. Những viên đá gọn gàng và tiện dụng sẽ là chìa khóa những lúc bạn bận rộn không có thời gian chuẩn bị.

sữa yến mạch giảm cân, làm sữa yến mạch giảm cân, uống sữa yến mạch giảm cân, sữa yến mạch có giảm cân không, cách làm sữa yến mạch giảm cân, cách nấu sữa yến mạch giảm cân, cách uống sữa yến mạch giảm cân, ăn yến mạch với sữa giảm cân, yến mạch giảm cân với sữa, giảm cân bằng sữa yến mạchĐông lạnh sữa

Cách làm sữa yến mạch giảm cân vô cùng đơn giản sẽ là chìa khóa để chị em có thêm một công thức sữa giảm cân hiệu quả bên cạnh những thực phẩm khác. Chúc chị em có được một công thức giảm cân thành công.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia