Có nên uống thuốc giảm cân hay không? Tại sao vẫn có nhiều bác sĩ khuyên dùng?

Đối với nhiều người, hầu như bất kỳ loại thuốc giảm cân nào cũng có vẻ như là một trò lừa đảo. Không quá khó để tìm thấy những ý kiến tiêu cực khi được hỏi về việc có nên uống thuốc giảm cân hay không. Vậy sự thực về thuốc giảm cân là gì, tại sao vẫn có nhiều người dùng thuốc giảm cân đến vậy.

có nên uống thuốc giảm cân, có nên uống thuốc giảm cân không, có nên uống thuốc giảm cân k, nên uống thuốc giảm cân khi nào, nên uống thuốc giảm cân không, nên uống thuốc giảm cân lúc nào, nên uống thuốc giảm cân trong bao lâu, có nên uống thuốc giảm cân hay không, nên uống thuốc giảm cân vào thời gian nào, nên uống thuốc giảm cân vào lúc nào, có nên uống thuốc giảm cân koCó nên uống thuốc giảm cân hay không?

Có nên uống thuốc giảm cân hay không?

Nhiều người, bao gồm cả các bác sĩ thường có ác cảm với việc sử dụng thuốc giảm cân để điều trị béo phì. Quan niệm lâu nay về nguyên nhân của béo phì là kết quả của sự thiếu ý chí. Có nên uống thuốc giảm cân hay không khi chỉ cần ăn ít đi? Nếu mọi người không ăn nhiều như vậy thì sẽ không có ai bị béo phì cả.

Nhưng lối suy nghĩ đơn giản đó ngày càng bị các chuyên gia không đồng tình. Nó không phải là toàn bộ sự thật.

Lối sống ra sao là một yếu tố quan trọng khiến mọi người tăng cân. Nhưng chắc chắn là còn có lý do về di truyền và sinh lý. Vì sự khác biệt về sinh lý, một số người sẽ gặp khó khăn hơn trong việc giảm và duy trì cân nặng hơn so với những người khác.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến béo phì, không phải ai béo phì cũng là những người thiếu ý chí và sống không lành mạnh. Không, trên thực tế có nhiều trường hợp béo phì là do một loại rối loạn hóa thần kinh nào đó đến hầu hết chứng béo phì. Sẽ thật bất công nếu những ai đang béo phì bị phân biệt là lười biếng hay thiếu ý chí.

Những trường hợp khó có thể giảm cân bằng những cách bình thường hoặc quý thời gian eo hẹp, … có thể cân nhắc sử dụng thuốc giảm cân phù hợp với bản thân.

có nên uống thuốc giảm cân, có nên uống thuốc giảm cân không, có nên uống thuốc giảm cân k, nên uống thuốc giảm cân khi nào, nên uống thuốc giảm cân không, nên uống thuốc giảm cân lúc nào, nên uống thuốc giảm cân trong bao lâu, có nên uống thuốc giảm cân hay không, nên uống thuốc giảm cân vào thời gian nào, nên uống thuốc giảm cân vào lúc nào, có nên uống thuốc giảm cân koUống thuốc giảm cân có tốt không?

Béo phì như một căn bệnh, bệnh thì nên uống thuốc?

Béo phì là căn bệnh nguy hiểm. Vậy bác sĩ khuyên một người béo phì kinh niên nên giảm cân và chỉ vậy liệu có là đủ? Các chuyên gia cho rằng sử dụng thuốc giảm cân hỗ trợ bên cạnh việc thay đổi lối sống tập luyện thể dục, thay đổi chế độ ăn uống là cần thiết như bao căn bệnh khác.

Ví dụ, bệnh tiểu đường và huyết áp cao đều có thể được chữa khỏi về cơ bản nhờ những thay đổi trong lối sống của bạn. Nhưng bác sĩ vẫn kê đơn thuốc cho cả hai bệnh lý này. Rất ít trường hợp các bác sĩ từ chối cho bệnh nhân uống thuốc điều trị tiểu đường vì những lời hứa hẹn sẽ cải thiện lối sống và ăn uống nghiêm ngặt hơn từ bệnh nhân. Mọi người đều hiểu việc thay đổi lối sống là khó khăn đến mức nào.

có nên uống thuốc giảm cân, có nên uống thuốc giảm cân không, có nên uống thuốc giảm cân k, nên uống thuốc giảm cân khi nào, nên uống thuốc giảm cân không, nên uống thuốc giảm cân lúc nào, nên uống thuốc giảm cân trong bao lâu, có nên uống thuốc giảm cân hay không, nên uống thuốc giảm cân vào thời gian nào, nên uống thuốc giảm cân vào lúc nào, có nên uống thuốc giảm cân koBéo phì có thể dẫn đến nhiều bệnh khác như tim mạch

Chúng ta không hề kỳ thị những người tiểu đường hay huyết áp cao khi họ sử dụng thuốc điều trị bệnh của mình, vậy tại sao chúng ta lại làm điều đó với những người béo phì muốn điều trị bằng thuốc? Nếu có một loại thuốc giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn, tại sao lại không sử dụng chúng?

Các chuyên gia đều nhấn mạnh rằng bất cứ ai cần giảm cân đều nên thử thay đổi lối sống lành mạnh hơn trước. Nhưng đối với những người dường như không thể giảm cân chỉ với tập thể dục và ăn kiêng, thuốc giảm cân có thể giúp ích.

có nên uống thuốc giảm cân, có nên uống thuốc giảm cân không, có nên uống thuốc giảm cân k, nên uống thuốc giảm cân khi nào, nên uống thuốc giảm cân không, nên uống thuốc giảm cân lúc nào, nên uống thuốc giảm cân trong bao lâu, có nên uống thuốc giảm cân hay không, nên uống thuốc giảm cân vào thời gian nào, nên uống thuốc giảm cân vào lúc nào, có nên uống thuốc giảm cân koBéo phì như một căn bệnh, bệnh thì nên uống thuốc?

Nguyên nhân của bệnh béo phì ngoài mất cân bằng calo

Ở cấp độ cơ bản nhất, cân nặng của bạn được xác định bởi sự cân bằng giữa lượng năng lượng (calo) bạn nạp vào và lượng (calo) bạn tiêu hao. Nếu bạn đốt cháy nhiều calo hơn lượng ăn vào, bạn sẽ giảm cân; nếu bạn ăn nhiều hơn mức bạn đốt cháy, bạn sẽ béo lên.

Tuy nhiên, thực tế thì phương trình này phức tạp hơn thế nhiều. Cơ thể có nhiều cơ chế tương tác và phức tạp giúp điều chỉnh cân nặng của bạn hơn là chỉ bằng lượng calo cụ thể.

Một trong số đó là hormone leptin, được tiết ra bởi các tế bào mỡ. Bộ não của bạn phát hiện lượng leptin trong cơ thể và sử dụng nó như một loại áp kế (đo áp lực) để điều chỉnh một số phản ứng cơ thể. Thiếu leptin có nghĩa là bạn cần thêm thức ăn; đủ leptin là một dấu hiệu cho thấy bạn đã ăn nhiều như bạn cần và não của bạn kích hoạt cảm giác no. Vấn đề là nhiều người béo phì bị tình trạng kháng leptin. Bộ não của họ không phát hiện chính xác lượng leptin trong cơ thể, và “nghĩ” rằng mức độ laptin đang thấp hơn thực tế. Kết quả là, một người kháng leptin sẽ tiếp tục cảm thấy đói trong khi đó một người có mức leptin bình thường sẽ cảm thấy no.

Leptin chỉ là một trong nhiều cơ chế khác nhau giúp điều chỉnh cân nặng. Bất kỳ loại bất thường nào trong các hệ thống này có thể khiến một người khó giảm cân và duy trì nó.

có nên uống thuốc giảm cân, có nên uống thuốc giảm cân không, có nên uống thuốc giảm cân k, nên uống thuốc giảm cân khi nào, nên uống thuốc giảm cân không, nên uống thuốc giảm cân lúc nào, nên uống thuốc giảm cân trong bao lâu, có nên uống thuốc giảm cân hay không, nên uống thuốc giảm cân vào thời gian nào, nên uống thuốc giảm cân vào lúc nào, có nên uống thuốc giảm cân koNguyên nhân của bệnh béo phì ngoài mất cân bằng calo

Cân nặng và Di truyền

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, di truyền và tiến hóa, tích lũy mỡ thừa là một trong những yếu tố mà tổ tiên loài người đã để lại. Trong phần lớn lịch sử phát triển, loài người thường phải chịu nạn đói do tình trạng khan hiếm thức ăn và hoàn cảnh sống khắc nghiệt. Những người có khả năng tích lũy mỡ thừa có nhiều khả năng sống sót vượt qua thời kỳ khó khăn hơn là những người không có khả năng này có thể thấy ở nhiều động vật ngày nay, đặc biệt là gấu, tích lũy mỡ để ngủ đông. Chỉ là vấn đề về sự tích lũy năng lượng này vốn là chìa khóa thích nghi từ thời xa xưa lại đang góp phần làm ảnh hưởng đến chúng ta ngày nay.

Tuy vậy điều này cũng không phải để chứng minh cho tình trạng béo phì ngày càng gia tăng trong xã hội. Việc ngày càng có nhiều người béo phì hơn, đặc biệt là ở trẻ nhỏ so với bố mẹ hay ông bà chúng chứng tỏ gen di truyền không phải là lời giải cho toàn bộ vấn đề này. Vấn đề ở đây theo các chuyên gia chính là do sự thay đổi lớn lao trong môi trường sống là sự khác biệt chủ yếu.

Xu hướng bệnh béo phì sẽ chỉ phát huy trong môi trường thích hợp. Bị béo phì khó có thể xảy ra với những ai vận động liên tục, ăn uống đủ chất lành mạnh. Nhưng ngược lại khi chúng ta sống trong môi trường của những công việc ít vận động, những trò chơi ít vận động và thường xuyên ăn đồ ăn nhanh, nước ngọt,… có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

có nên uống thuốc giảm cân, có nên uống thuốc giảm cân không, có nên uống thuốc giảm cân k, nên uống thuốc giảm cân khi nào, nên uống thuốc giảm cân không, nên uống thuốc giảm cân lúc nào, nên uống thuốc giảm cân trong bao lâu, có nên uống thuốc giảm cân hay không, nên uống thuốc giảm cân vào thời gian nào, nên uống thuốc giảm cân vào lúc nào, có nên uống thuốc giảm cân koCân nặng và Di truyền

Thuốc giảm cân trợ giúp như thế nào?

Hai loại thuốc hiện khá được quan tâm điều trị béo phì lâu năm là Detox PrimeDHC. Chúng hoạt động theo những cách khác nhau.

FDA đã phê duyệt việc sử dụng thuốc giảm cân ở những người có chỉ số BMI là 30 hoặc thấp nhất là 27 ở một số người mắc bệnh liên quan đến béo phì, như tiểu đường hoặc bệnh tim. Chỉ số BMI là một phép đo dựa trên chiều cao và cân nặng. Theo Viện Y tế Quốc gia, chỉ số BMI bình thường nằm trong khoảng từ 18,5 đến 24,9, 25-29,9 là thừa cân và ở mức cao hơn là béo phì.

Các loại thuốc khác có thể hữu ích trong một số trường hợp. Ví dụ, một số loại thuốc gốc phentermine, ngăn chặn sự thèm ăn khá hiệu quả. Tuy nhiên, FDA đã không chấp thuận cho phentermine sử dụng lâu dài. Đó không phải là vì nó được cho là không an toàn – chỉ là chưa có một nghiên cứu về hiệu quả lâu dài của phentermine ra sao. Và bởi vì các nghiên cứu rất tốn kém, sẽ không có công ty dược phẩm nào muốn chi tiền để thử nghiệm một loại thuốc mà họ không độc quyền sở hữu.

có nên uống thuốc giảm cân, có nên uống thuốc giảm cân không, có nên uống thuốc giảm cân k, nên uống thuốc giảm cân khi nào, nên uống thuốc giảm cân không, nên uống thuốc giảm cân lúc nào, nên uống thuốc giảm cân trong bao lâu, có nên uống thuốc giảm cân hay không, nên uống thuốc giảm cân vào thời gian nào, nên uống thuốc giảm cân vào lúc nào, có nên uống thuốc giảm cân koThuốc giảm cân trợ giúp như thế nào?

Kết quả khiêm tốn

Nhiều người có thể mơ mộng về hiệu quả viên thuốc sẽ giúp họ giảm cân mà không cần ăn kiêng hoặc tập thể dục. Nhưng thực tế thì hầu như không loại thuốc nào trong số này hoạt động theo cách đó cả. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những loại thuốc này thực sự chỉ có tác dụng khi kết hợp với việc thay đổi lối sống bao gồm chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng và tập luyện.

Số cân nặng mà mọi người giảm khi dùng thuốc giảm cân rất khác nhau: Một số người thành công vượt mong đợi và một số người thì không. Trung bình, mọi người không giảm quá 10% trọng lượng cơ bản của họ (khoảng 7kg đối với 1 người nặng 70kg). Nói chung, mọi người giảm cân nhiều nhất trong ba đến sáu tháng đầu tiên khi dùng thuốc và sau đó chững lại dần.

Giảm 10% cân nặng nghe có vẻ không nhiều. Nhưng các chuyên gia nhấn mạnh rằng hiệu quả giảm cân dù khiêm tốn – thậm chí 5% – cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc giảm thiểu nguy cơ phát triển bệnh tật. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra hiệu quả của thuốc giảm cân trong việc giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe liên quan đến béo phì, ví dụ như tiểu đường hay huyết áp.

có nên uống thuốc giảm cân, có nên uống thuốc giảm cân không, có nên uống thuốc giảm cân k, nên uống thuốc giảm cân khi nào, nên uống thuốc giảm cân không, nên uống thuốc giảm cân lúc nào, nên uống thuốc giảm cân trong bao lâu, có nên uống thuốc giảm cân hay không, nên uống thuốc giảm cân vào thời gian nào, nên uống thuốc giảm cân vào lúc nào, có nên uống thuốc giảm cân koKết quả khiêm tốn

Nên uống thuốc giảm cân trong bao lâu?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu một người dùng một loại thuốc giảm cân mà không giảm được ít nhất 4 pound (khoảng 1,8kg) trong 4 tuần thì nên ngừng vì chưa chắc nó sẽ hoạt động hiệu quả tiếp. Nếu bạn sử dụng có hiệu quả thì có thể cân nhắc sử dụng lâu dài theo chỉ định của bác sĩ. Thuốc giảm cân an toàn nói chung không phải là một giải pháp khắc phục tình trạng béo phì một cách nhanh chóng. Thay vào đó chúng hoạt động giống như các loại thuốc điều trị huyết áp hay tiểu đường, những căn bệnh mãn tính.

có nên uống thuốc giảm cân, có nên uống thuốc giảm cân không, có nên uống thuốc giảm cân k, nên uống thuốc giảm cân khi nào, nên uống thuốc giảm cân không, nên uống thuốc giảm cân lúc nào, nên uống thuốc giảm cân trong bao lâu, có nên uống thuốc giảm cân hay không, nên uống thuốc giảm cân vào thời gian nào, nên uống thuốc giảm cân vào lúc nào, có nên uống thuốc giảm cân koNên dừng sử dụng nếu sau 4 tuần không có hiệu quả

Thuốc giảm cân không làm nguyên nhân bạn béo lên được giải quyết. Nhiều trường hợp ngừng sử dụng thuốc giảm cân có nghĩa là cân nặng sẽ tăng trở lại, thậm chí còn nhiều hơn. Chính vì thế giảm cân không quan trọng bằng việc giữ cân nặng ổn định.

Điều trị lâu dài không có nghĩa là mọi người sẽ nhất thiết phải dùng cùng một loại thuốc giảm cân mỗi ngày trong suốt phần đời còn lại của họ. Thay vào đó, chị em có thể cân nhắc một số loại kết hợp theo chỉ định của bác sĩ.

Mọi người cũng có thể phải tạm dừng dùng thuốc một thời gian trong quá trình điều trị. Cân nặng không giống như huyết áp. Nếu bạn ngừng uống thuốc, huyết áp sẽ tăng lên trong vòng vài ngày. Việc cơ thể tăng cân trở lại mất nhiều thời gian hơn. Cho đến nay, các nghiên cứu chưa cho thấy bất kỳ lợi ích nào của việc sử dụng thuốc giảm cân mang tính định kỳ.

có nên uống thuốc giảm cân, có nên uống thuốc giảm cân không, có nên uống thuốc giảm cân k, nên uống thuốc giảm cân khi nào, nên uống thuốc giảm cân không, nên uống thuốc giảm cân lúc nào, nên uống thuốc giảm cân trong bao lâu, có nên uống thuốc giảm cân hay không, nên uống thuốc giảm cân vào thời gian nào, nên uống thuốc giảm cân vào lúc nào, có nên uống thuốc giảm cân koNên uống thuốc giảm cân trong bao lâu?

Uống thuốc giảm cân có an toàn không?

Uống thuốc giảm cân có an toàn không là một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với bất kỳ ai xem xét một loại thuốc giảm cân. Sự sợ hãi là điều dễ hiểu, đặc biệt là trong thời điểm thị trường tràn ngập vô vàn loại thuốc giảm cân trong nước và ngoài nước, từ trà giảm cân, viên uống, kẹo giảm cân,… và chất lượng thì cũng vô vàn như vậy.

Thận trọng với bất kỳ loại thuốc giảm cân nào là quan điểm tốt. Thậm chí một số loại thuốc giảm cân có ghi rõ một số tác dụng phụ đi kèm để khách hàng có thể cân nhắc. Một số loại thuốc giảm cân có thể gây đau đầu, khô miệng, tăng mạch và huyết áp. Một số sản phẩm khác có thể gây ra các tác dụng phụ về đường tiêu hóa, chẳng hạn như tiêu chảy, nhu cầu đi vệ sinh gấp và tăng số lần đi tiêu. Những tác dụng phụ này có xu hướng giảm dần theo thời gian. Một số trường hợp có thể làm giảm lượng vitamin mà cơ thể có thể hấp thu và vì thế bạn cần bổ sung bằng việc ăn thêm thực phẩm hoặc uống vitamin tổng hợp.

Bất kỳ loại thuốc nào cũng có rủi ro. Việc cân nhắc sử dụng một loại thuốc giảm cân cần sự tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin sản phẩm, đánh giá khách hàng, chuyên gia và lời khuyên của bác sĩ có chuyên môn để đảm bảo được hiệu quả bạn mong muốn.

có nên uống thuốc giảm cân, có nên uống thuốc giảm cân không, có nên uống thuốc giảm cân k, nên uống thuốc giảm cân khi nào, nên uống thuốc giảm cân không, nên uống thuốc giảm cân lúc nào, nên uống thuốc giảm cân trong bao lâu, có nên uống thuốc giảm cân hay không, nên uống thuốc giảm cân vào thời gian nào, nên uống thuốc giảm cân vào lúc nào, có nên uống thuốc giảm cân koUống thuốc giảm cân có an toàn không?

Tiềm năng sử dụng thuốc trong hỗ trợ giảm cân

Nhiều bác sĩ và nhà nghiên cứu hy vọng các loại thuốc giảm cân của thập kỷ tới sẽ an toàn và đạt hiệu quả như chúng ta mong muốn. Khi khoa học ngày càng tìm hiểu sâu hơn về cơ thế điều chỉnh cân nặng, sự hình thành và đốt cháy mỡ trong cơ thể sẽ khiến thuốc giảm cân ngày càng tinh vi hơn.

Một số loại thuốc hiện đang trong các giai đoạn phát triển khác nhau với các mục tiêu cụ thể hơn. Nhiều loại được thiết kế riêng để ảnh hưởng đến một số hormone – chẳng hạn như leptin – đóng vai trò trong việc điều chỉnh sự thèm ăn và cân nặng.

Vấn đề là có khá nhiều cơ chế khác nhau có thể ảnh hưởng đến cân nặng và việc hi vọng vào một loại thuốc nào đó có thể là hơi ít khả quan.

Chúng ta sẽ phải đợi. Chờ đợi kết quả các cuộc thử nghiệm dài hạn những loại thuốc này cho các kết quả ích cực đảm bảo được ít nhất là sự an toàn với sức khỏe người dùng và mong đợi hiệu quả của các sản phẩm mới.

có nên uống thuốc giảm cân, có nên uống thuốc giảm cân không, có nên uống thuốc giảm cân k, nên uống thuốc giảm cân khi nào, nên uống thuốc giảm cân không, nên uống thuốc giảm cân lúc nào, nên uống thuốc giảm cân trong bao lâu, có nên uống thuốc giảm cân hay không, nên uống thuốc giảm cân vào thời gian nào, nên uống thuốc giảm cân vào lúc nào, có nên uống thuốc giảm cân koTiềm năng sử dụng thuốc trong hỗ trợ giảm cân

Có thể nói việc có nên uống thuốc giảm cân hay không không chỉ là chuyện phụ nữ mà rộng ra là toàn bộ những người đang có nhu cầu giảm cân. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn và lo ngại về chất lượng thuốc giảm cân nhưng các nhà khoa học vẫn đang liên tục nghiên cứu để cho ra giải pháp tốt nhất.

Thuốc giảm cân có thể sẽ không lập tức là “đáp án” cho bệnh béo phì nhưng cùng với chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý, chúng có thể đóng vai trò quan trọng trong kết quả tổng thể.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia