Mẹo nhỏ giúp bạn chăm sóc mụn trứng cá hiệu quả

Cập nhật ngày: 09/07/2019

Mụn trứng cá có thể đã bắt đầu trong những năm tuổi thiếu niên của bạn, thời điểm đó khi tuổi tác và hormone gặp nhau để gây ra những cơn đau khủng khiếp đó. Hoặc, bạn có thể đã bắt đầu trải qua các nốt mụn trong những năm trưởng thành.

Các nguyên nhân gây ra mụn trứng các

Như bạn đã biết mụn trứng cá là một vấn đề mà rất nhiều người gặp phải. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, đặc biệt là giao tiếp và sự tự tin của chúng ta. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này? Hãy tham khảo những những nguyên nhân sau mà chúng tôi tổng hợp được:

1. Da bị viêm. Khi da bị căng thẳng, các tế bào máu trắng vội vàng bao phủ lên bề mặt để chống lại các trạng thái thay đổi

2. Da quá nhiều bã nhờn

3. Vấn đề với lớp dầu trên da

4. Vi khuẩn cũng gây ra mụn trên mặt

5. Bị tắc nang

6. Ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn

7. Các tế bào da chết

8. Sử dụng các sản phẩm trang điểm

Các mẹo nhỏ chăm sóc da bị mụn trứng cá

Dù bằng cách nào, nhiều người thấy mụn khó chịu hoặc xấu hổ. Để giảm mụn trứng cá và tác hại của nó đối với làn da của bạn , hãy làm theo các mẹo sau.

1. Chọn một loại sữa rửa mặt dành riêng cho mụn trứng cá. Những sản phẩm này thường chứa axit salicylic hoặc benzoyl peroxide , giúp làm sạch vết loét mụn trứng cá.

2. Làm sạch khuôn mặt của bạn một cách nhẹ nhàng, vì chấn thương của các nốt mụn có thể làm cho mụn trứng cá trở nên tồi tệ hơn hoặc gây ra sẹo. Khi rửa mặt, hãy sử dụng tay của bạn, vì bất kỳ terrycloth hoặc vật liệu chà khác có thể gây ra vết loét mụn trứng cá .

3. Nếu bạn cần sử dụng kem dưỡng ẩm, chỉ sử dụng các loại kem dưỡng ẩm nhẹ, không gây mụn, không làm nặng thêm mụn trứng cá. Có những loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu trên thị trường có chứa chất chống vi khuẩn cho da dễ bị mụn trứng cá. Loại sản phẩm này có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

4. Nếu bạn trang điểm , sử dụng kem nền không chứa dầu. Trang điểm đậm hoặc các sản phẩm mỹ phẩm khác làm tắc nghẽn lỗ chân lông có thể gây ra mụn trứng cá.

Không bao giờ nặn mụn. Việc nặn mụn có thể dẫn đến viêm thêm và có thể để lại sẹo.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia