Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày chính xác nhất

Cập nhật ngày: 18/07/2019

Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ. Tuy nhiên, chu kỳ kinh ở mỗi người lại có thời gian “ghé thăm” khác nhau. Một số chị em thì kéo dài khoảng 32 ngày nhưng có người chỉ 28, 26 ngày là ngày dâu đã tìm đến. Vậy cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày, 28 hoặc 26 ngày được tính như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn ngay nhé!

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày cho phụ nữ

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn và dài khác nhau ở điểm nào?

Trước khi đi tìm hiểu về cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày, 28 ngày và 26 ngày thì chị em cần nắm được thông tin về thời gian trung bình của chu kỳ kinh. Cụ thể nên biết được chu kỳ kinh ngắn và dài khác nhau ở điểm nào?

– Đối với chu kỳ kinh nguyệt bình thường: Chu kỳ kinh trung bình ở nữ giới là 28 ngày. Tuy nhiên thời gian này có thể chênh lên hoặc giảm đi 7 ngày. Tức là chu kỳ kinh nguyệt bình thường, ổn định ở phụ nữ sẽ rơi vào khoảng 21 – 35 ngày. Nếu chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn trong thời gian này thì có thể yên tâm là chức năng sinh lý của mình đang hoạt động hoàn toàn bình thường.

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường

– Đối với chu kỳ kinh nguyệt ngắn: Tình trạng này xuất hiện khi chu kỳ kinh nguyệt của bạn dưới 21 ngày. Nếu như nhận thấy chu kỳ kinh của mình ngày càng ngắn đi thì tốt nhất bạn nên đi khám phụ khoa để đảm bảo chức năng sinh lý của mình không gặp vấn đề. Chu kỳ kinh quá ngắn còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nữ giới.

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn thường dưới 21 ngày

– Đối với chu kỳ kinh nguyệt dài: Đây là tình trạng mà chu kỳ kinh nguyệt sẽ vượt quá 35 ngày. Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt dài sẽ khiến tỷ lệ trứng rụng thấp. Do đó thường khó mang thai hơn so với những người có chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Chu kỳ kinh nguyệt dài thường hơn 35 ngày

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày

Nếu như bạn chưa có cho mình cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày thì bạn có thể thực hiện như sau:

– Bước 1: Bạn cần xác định và ghi lại ngày đầu tiên chu kỳ kinh tìm đến. Việc ghi nhớ ngày đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt rất quan trọng để có thể tính chính xác nhất.

– Bước 2: Ở tháng tiếp theo, bạn ghi lại ngày đầu tiên xuất hiện máu kinh ở tháng đó. Đây được tính là ngày kết thúc chu kỳ kinh nguyệt.

– Bước 3: Sau đó, bạn đếm từ ngày bắt đầu chu kỳ kinh đến ngày kết thúc là bao nhiêu ngày. Chỉ cần theo dõi như vậy là bạn sẽ xác định được chu kỳ kinh nguyệt của mình có bao nhiêu ngày.

Bạn có thể áp dụng cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày cụ thể như sau:

– Thời gian lần 1 bắt đầu chu kỳ kinh là ngày 01/01

– Thời gian lần 2 bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt là 03/02

Như vậy tính từ lần 1 đến lần 2 chu kỳ kinh của bạn là 32 ngày và có thể ngày tiếp theo chu kỳ kinh sẽ đến vào ngày 04/03. Bạn nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình ít nhất là 6 tháng để xác định thời gian hành kinh của mình ngắn, dài hay trung bình nhé!

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày, 28 ngày và 26 ngày như thế nào?

Ngoài cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày thì có khá nhiều người quan tâm đến cách tính chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày và cách tính chu kỳ kinh nguyệt 26 ngày. Thực tế, việc xác định chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày không khác nhiều so với việc xác định chu kỳ kinh 32 ngày. Tuy nhiên, khác nhau rõ rệt nhất là thời gian ngày dâu tìm đến với bạn sẽ nhanh hơn và ngày rụng trứng cũng khác nhau.

Chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày có sao không?

Nếu như bạn có chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày thì bạn có thể yên tâm đây là chu kỳ kinh hoàn toàn bình thường. Bởi vì, chu kỳ kinh nguyệt trung bình thường là 28 ngày. Chu kỳ kinh có thể tăng lên 7 ngày hoặc giảm đi 7 ngày trong khoảng từ 21 đến 35 ngày vẫn được coi là bình thường. Vì, độ dài chu kỳ kinh còn phải phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Do đó, nếu như tháng nào đó chu kỳ kinh của bạn đột nhiên kéo dài đến 32 ngày mới “ghé thăm” thì bạn cũng đừng lo lắng quá nhé. Việc chu kỳ kinh nguyệt thay đổi còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu như trong tháng đó bạn thường xuyên thức khuya, căng thẳng, ăn uống không khoa học. Hoặc bạn sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị một số bệnh thì có thể ngày dâu sẽ tìm đến với bạn muộn hơn.

Chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày có sao không?

Tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày, 28 ngày và 26 ngày cần lưu ý những gì?

Mặc dù bạn đã áp dụng đúng cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày, 28 ngày hay 26 ngày nhưng có tháng chu kỳ kinh đến sớm hơn, có tháng lại đến muộn hơn. Thực tế, việc tính toán ngày kinh nguyệt “ghé thăm” có thể xảy ra những sai lệch nhất lịch do chế độ sinh hoạt, tâm lý chị em bị thẳng.

Một số chị em do sử dụng thuốc điều trị nên chu kỳ kinh nguyệt bị lệch ngày. Vì vậy, khi tính toán chu kỳ kinh bạn nên chú ý tính dư ngày nếu tháng đó chị em gặp phải một số nguyên nhân trên.

Quan trọng hơn để chu kỳ kinh nguyệt đều đặn chị em nên đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng, giữ cho mình một tinh thần thoải mái. Thêm vào đó nên hạn chế sử dụng chất kích thích để giúp ngày dâu tìm đến đúng ngày như lúc tính toán.

Chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày có sao không?

Nguyên nhân khiến chu kỳ kinh nguyệt rối loạn?

Một số chị em dù đã tính toán rất kỹ nhưng chu kỳ kinh nguyệt vẫn không đến đúng ngày. Kinh nguyệt có thể đến sớm hơn hoặc đến muộn hơn so với thời gian trung bình.

Nguyên nhân khiến chu kỳ kinh nguyệt đến sớm và đến muộn:

– Tâm lý: Nếu như tâm lý thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi, stress kéo dài sẽ khiến nội tiết tố tiết ra nhiều hơn từ đó kích thích đến trứng. Một số chị em bị tác động mạnh nên trứng rụng sớm, ngày dâu tìm đến sớm. Nhưng một số chị em khác chu kỳ lại đến muộn hơn so với bình thường.

Phụ nữ căng thẳng, mệt mỏi

– Bệnh lý: Một số bệnh viêm nhiễm thường gặp ở phụ nữ như viêm phụ khoa, buồng trứng đa năng,… cũng chính là lý do khiến chu kỳ kinh nguyệt tìm đến thất thường.

Phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa

– Bị nóng trong: Sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… khiến cơ thể bị nóng trong và từ đó làm ngày dâu “gõ cửa” bất thường với chị em.

Phụ nữ bị nóng trong

– Tác dụng phụ của thuốc: Nếu chị em sử dụng một số loại thuốc như thuốc tránh thai, thuốc kháng sinh,… sẽ khiến chu kỳ kinh nguyệt rối loạn tháng đến sớm, tháng đến muộn.

Tác dụng phụ của việc dùng thuốc điều trị

– Do rối loạn nội tiết tố: Nội tiết tố bị mất cân bằng trong cơ thể cũng chính là nguyên nhân khiến chu kỳ kinh nguyệt thất thường. Nội tiết tố có ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. Do đó, nếu muốn ngày dâu đến ổn định thì chị em nên cân bằng lại nội tiết tố cho mình.

Rối loạn nội tiết tố khiến chu kỳ kinh nguyệt thất thường

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày, 28 ngày và 26 ngày chính xác nhất. Hy vọng với thông tin này bạn sẽ tính chính xác được ngày dâu tìm đến cũng như đảm bảo chu kỳ luôn ổn định.

Nguồn: https://chuyenphunu.net

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia